Sao bi-a đại chiến: Quyết Chiến, Quốc Nguyện đấu cơ thủ số 1 thế giới

(Tin thể thao) Hai cơ thủ mạnh nhất Việt Nam hiện nay sẽ có dịp hợp tác thi đấu tại giải vô địch đồng đội thế giới diễn ra tại Đức tới đây.

Giải bi-a carom vô địch đồng đội thế giới sẽ diễn ra từ ngày 14-17/3 tại Viersen (Đức). Giải đấu quy tụ 16 đội (mỗi đội 2 cơ thủ) đến từ 16 quốc gia có nền bi-a hàng đầu thế giới hiện nay, gồm Hàn Quốc, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Hà Lan, Hi Lạp, Đan Mạch, Bỉ, Pháp, Úc, Colombia, Mexico, Peru, Nhật Bản, Lebanon, Ai Cập và Việt Nam.


Quyết Chiến và Quốc Nguyện sẽ đại diện Việt Nam tại giải vô địch đồng đội thế giới

Các đội sẽ được chia làm 4 bảng, thi đấu vòng tròn tính điểm (thắng được 2 điểm, hòa 1 điểm, thua 0 điểm) để xác định ra đội nhất – nhì đi tiếp vào tứ kết.

Đặc biệt, giải đồng đội thế giới được thi đấu theo thể thức “song tô” – tức là hai cơ thủ trong cùng một đội sẽ thay phiên nhau đi cơ. Cơ thủ này ghi điểm thì đồng đội mới được đánh tiếp. Nếu đánh hụt thì lượt đấu chuyển sang cho đội đối thủ. Đội nào đến 40 điểm trước sẽ thắng cuộc.  

Chính điều này đòi hỏi các cơ thủ trong cùng một đội phải có sự ăn ý, hiểu rõ nhau nhằm không chỉ ghi điểm mà còn để lại những thế bi thuận lợi cho đồng đội của mình.  

Tuyển billiards Việt Nam tham dự giải với hai đại diện mạnh nhất là Trần Quyết Chiến (hạng 6 thế giới, TG) và Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 9 TG).

Đội Việt Nam sẽ nằm tại bảng C – bảng đấu được xem là bảng “tử thần” của giải với sự góp mặt của Hà Lan, Đan Mạch và Hi Lạp, các đội tuyển cũng tham dự với những cái tên khá “sừng sỏ”.


Đội Việt Nam nằm tại bảng C – bảng đấu khó khăn nhất tại giải

Đối thủ ngay trận mở màn của đội Việt Nam sẽ là Hà Lan – đội được xem là một trong những ứng viên vô địch với sự góp mặt của cơ thủ đang thống trị bảng xếp hạng carom thế giới Dick Jaspers – người đã có 23 lần vô địch World Cup trong sự nghiệp. Đồng đội của Jaspers là Raimond Burgman – cơ thủ giàu kinh nghiệm hàng đầu Hà Lan từng giành Á quân châu Âu và thế giới.

Đội Hi Lạp cũng được đánh giá rất cao với hai đại diện là Nikos Polychronopoulos (hạng 21 TG) và Filipos Kasidokostas (hạng 24 TG). “Vua râu” Nikos là cơ thủ số 1 của Hy Lạp hiện tại và từng giành 3 lần giành ngôi Á quân World Cup.

Trong khi đó, Kasidokostas là thần đồng một thời của bi-a thế giới với bộ sưu tập đầy đủ các chức vô địch World Championship, World Cup và châu Âu. Các tay cơ đến từ Hi Lap luôn là những đối thủ gây rất nhiều khó khăn cho những cơ thủ Việt Nam ở các giải đấu lớn.

Đội còn là Đan Mạch với hai cái tên “lão làng” trong giới bi-a là Tonny Carlsen (hạng 29 TG) – Á quân World Championshop và Thomas Andersen – cơ thủ số 3 Đan Mạch.

Với sự góp mặt của những tên tuổi hàng đầu thế giới và luật thi đấu hấp dẫn, giải đấu tại Đức tới đây hứa hẹn cống hiến những trận đấu kịch tính. Đặc biệt là người hâm mộ tiếp tục chờ đợi vào sự tỏa sáng của các cơ thủ Việt tại đấu trường bi-a đỉnh cao.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *