So tài bi-a thế giới: Cơ thủ Việt Nam đấu “thiên tài carom” lừng danh

(Tin bi-a) Quốc Nguyện trở thành đại diện của châu Á so tài với các cao thủ hàng đầu tại Cup billiards đồng đội thế giới (WTT) lần đầu tiên được tổ chức.

Cup billiards đồng đội thế giới (World Team Trophy) sẽ diễn ra tại Pháp trong 2 ngày 11 và 12/3. Đây là sự kiện được Liên đoàn billiards thể thao thế giới (WCBS) tổ chức lần đầu tiên nhằm quảng bá hình ảnh bộ môn thể thao này rộng rãi hơn trên thế giới bằng các trận so tài đỉnh cao ở tất cả các nội dung.

Quốc Nguyện là đại diện của châu Á tại nội dung carom 3 băng nam

Có bốn đội tham dự gồm Pháp, châu Âu, châu Á và đội “phần còn lại của Thế giới” (gọi tắt là đội Thế Giới). Mỗi đội có 3 cơ thủ nam và 3 cơ thủ nữ tham gia thi đấu ở các nội dung: carom 3 băng, pool và snooker.

Đáng tự hào khi cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện đã được Liên đoàn billiard carom châu Á (ACBC) lựa chọn trở thành đại diện của đội châu Á ở nội dung carom 3 băng nam. Cơ thủ đang xếp hạng 9 thế giới sẽ phải đối đầu với những cái tên hết sức sừng sỏ gồm “quái kiệt bi-a thế giới” Jeremy Bury (đội Pháp, hạng 11 TG), Sameh Sidhom (đội Thế Giới, hạng 13 TG) và “thiên tài carom” Frederic Caudron (đội châu Âu, hạng 2 TG).

“Thánh nữ bi-a Campuchia” Pheavy đại diện châu Á ở nội dung carom 3 băng nữ

Ở nội dung carom 3 băng nữ cũng gây chú ý khi “thánh nữ bi-a Campuchia” Sruong Pheavy là đại diện của đội châu Á. Cô sẽ đối đấu với Jacques (Pháp), Perez (Thế Giới) và đặc biệt là nhà đương kim vô địch châu Âu Gulsen Degener (châu Âu).

Ở đội châu Á, Quốc Nguyện sẽ nằm cùng đội với cơ thủ pool hạng 28 thế giới Johann Chua (Philippines) và Luo Honghao (Trung Quốc) – cơ thủ snooker 19 tuổi đứng hạng 82 thế giới.

Danh sách các cơ thủ tham dự Cup billiards đồng đội thế giới tại Pháp 

Một chi tiết đáng nói, Cup billiards đồng đội thế giới được tổ chức còn nhằm mục đích vận động đưa bộ môn billiards vào thi đấu tại Olympic 2024 ở Paris. Tuy nhiên, mong muốn này không thành công khi ban tổ chức Thế vận hội Olynmpic 2024 đã công bố 4 môn được bổ sung vào chương trình thi đấu gồm leo núi, lướt sóng, trượt ván và break dance. Tuy vậy, đây vẫn là sự kiện rất đáng được chờ đợi với những trận đấu vô cùng hấp dẫn.

Lịch thi đấu của đội Châu Á tại Cup billiards đồng đội thế giới 2019:
Ngày 11/3:
17h30: Đội Thế giới – Châu Á (nữ)
19h00: Châu Âu – châu Á (nam)
23h30: Châu Âu – châu Á (nữ)
Ngày 12/3:
15h00: Thế Giới – châu Á (nam)
18h00: Pháp – châu Á (nữ)
21h00: Pháp – châu Á (nam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *