Sự thật phũ phàng về Công Phượng tại Incheon United

Công Phượng đang được cho là thiếu ý chí và động lực thi đấu. Vì vậy, HLV Incheon United khẳng định việc ông gạch tên anh là điều không hề oan ức.

Chiều 27.4, Incheon United đã có trận hòa với tỷ số 0-0 trước Seongnam FC trong khuôn khổ vòng 6 K.League Classic 2019 . Đáng chú ý, Công Phượng không được điền tên vào danh sách đăng ký thi đấu.

“Tôi không hài lòng với phong độ của Công Phượng khi luyện tập”, HLV trưởng tạm quyền Lim Jung Yong giải thích về quyết định của mình sau trận đấu. “Cậu ấy không thể thực hiện được 100% những gì được yêu cầu khi luyện tập. Khi nói chuyện, tôi cũng cảm nhận được dường như cậu ấy đang mất dần ý chí chiến đấu sau chuỗi trận thất bại. Tôi sẽ có biện pháp để cậu ấy lấy lại tinh thần hơn”.


Công Phượng bị gạch tên vì thể hiện thái độ chán nản trong tập luyện.

Và mới đây, chiến lược gia 44 tuổi đã tiếp tục bảo vệ quyết định của mình, và khẳng định Công Phượng không hề bị “trù dập” kể từ khi ông lên nắm quyền.

“Tôi loại Công Phượng ra là đúng, không có gì oan ức cả. Cậu ấy đã không đạt được 100% yêu cầu trong đào tạo và thực hành. Công Phượng không trong tư thế sẵn sàng, giữa lúc Incheon United ở tình trạng cấp bách cần sự thay đổi”.

Được biết, đây không chỉ đơn thuần là quyết định của HLV Lim, mà nó được đưa ra sau khi tham khảo ý kiến của các cầu thủ trong đội.

“Chúng tôi cần tạo ra chiến thuật ở phía trước, cần lấy lại khí thế trong phòng thay đồ và ai không đủ thể lực 100% sẽ phải ngồi ngoài. Incheon United sẽ chỉ chọn những cầu thủ nào sẵn sàng xung trận”, ông tuyên bố.