Thông tin chính thức vụ nam sinh làm 4 nữ sinh mang bầu tại Phú Thọ

Liên quan đến thông tin một nam sinh trường THPT Phong Châu (huyện Lâm Thao) làm 4 nữ sinh mang thai, chiều 7/5, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ đã có báo cáo gửi Bộ GD&ĐT.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ, sau khi nhận được thông tin một học sinh nam làm 4 nữ sinh mang thai được lan rộng trên mạng xã hội, Sở đã cử đoàn công tác về trường THPT Phong Châu làm việc với lãnh đạo trường, Bí thư Đoàn trường và giáo viên chủ nhiệm lớp 10A4.

Mẹ nam sinh này khẳng định, không có việc con mình khiến nhiều nữ sinh mang bầu như những thông tin đang lan truyền hiện nay. Và mấy tháng nay cũng không có cô gái hay gia đình nào đến nhà bà phản ánh về việc con trai bà làm người khác có bầu hay đơn từ kiện cáo gì. Ảnh: TTT

Báo cáo của lãnh đạo trường THPT Phong Châu cho thấy, trước thông tin trên mạng xã hội, Ban Giám Hiệu đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm làm việc trực tiếp với gia đình học sinh B.T.Đ (SN 2003 và hiện là học sinh lớp 10A4).

Quá trình làm việc, gia đình khẳng định không có chuyện em B.T.Đ. làm nhiều nữ sinh mang thai như tin đồn. Gia đình sẽ có trách nhiệm tìm hiểu và xác minh thông tin đồn đoán vì học sinh tuổi còn nhỏ, gia đình mong muốn nhà trường, giáo viên chủ nhiệm cùng theo dõi, quan tâm giúp đỡ để em Đ. ổn định tâm lý, tiếp tục theo học. Hiện nam sinh này vẫn đi học bình thường.

Sở GD&ĐT Phú Thọ cũng đã chỉ đạo nhà trường báo cáo sự việc với UBND huyện Lâm Thao để UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc, xác minh tin đồn trên mạng xã hội. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với cơ quạn chức năng để xác minh tin đồn; phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh B.T.Đ. để nắm bắt tình hình tâm lý của học sinh, kịp thời có các giải pháp ổn định tâm lý cho nam sinh này.Skip 1 s

Đồng thời, làm tốt công tác tư tưởng, theo dõi biểu hiện, ổn định tâm lý cho học sinh trong trường và tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục trong nhà trường theo kế hoạch năm học; tiếp tục tổ chức thực hiện tốt công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, giáo dục về sức khỏe sinh sản cho học sinh…

Như đã đưa tin, ngày 6/5, mạng xã hội lan truyền thông tin nam sinh lớp 10 tại trường THPT Phong Châu ở huyện Lâm Thao, Phú Thọ làm 4 bạn gái mang bầu.

Về việc này, bà Lê Thị Kim Hồng, Hiệu trưởng trường THPT Phong Châu (huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) cũng bức xúc cho biết, đây là thông tin bịa đặt. Nhà trường và cơ quan công an chưa nhận được bất kỳ đơn thư khiếu kiện nào liên quan đến sự việc trên và sẽ làm đơn khiếu kiện tờ báo đưa thông tin thất thiệt về vụ việc.

Xem thêm: