TP HCM: Cô giáo đánh, nhéo tai học sinh bị đình chỉ giảng dạy, thanh tra vào cuộc

Trao đổi với phóng viên sáng 6-10, ông Tạ Tân, Trưởng Phòng GD-ĐT quận Tân Phú (TP HCM), cho biết ngay sau khi báo chí phản ánh, giáo viên có hành vi bạo hành trẻ tại Trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã bị nhà trường đình chỉ giảng dạy.

Phụ huynh ở TP.HCM âm thầm gắn camera trong lớp, ghi cảnh cô giáo đánh, kéo tai
hàng loạt học sinh

Ông Tân cho biết thêm, trong sáng mai (ngày 7-10), đoàn thanh tra của UBND quận Tân Phú sẽ tiến hành làm việc theo đúng trình tự, thủ tục. Ở góc độ cá nhân, ông Tân cho rằng hành vi của giáo viên này là không thể chấp nhận được, ngành GD-ĐT cũng đã nghiêm cấm những hành vi bạo hành trẻ. Giáo viên này có thời gian công tác tại trường 10 năm, trong quá trình công tác được ghi nhận là hoàn thành nhiệm vụ.

Theo tìm hiểu của phóng viên, lớp học có trẻ bị bạo hành hiện nay đã có giáo viên mới và các em vẫn học bình thường, trường cũng không có phòng nào lắp camera.

Trước đó, một số phụ huynh sau nhiều ngày thấy con về nhà có biểu hiện tâm lý sợ hãi, và những vết thương trên cơ thể, gặng hỏi thì nói cô giáo dặn không được nói lại với phụ huynh. Một nhóm phụ huynh lớp 2/11 Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú đã bí mật đặt máy quay trong lớp học và sự thật kinh khủng được phát hiện. 50 học sinh trong lớp đã phải chịu đựng đòn roi, chửi mắng của chính giáo viên chủ nhiệm lớp.

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú, nơi có giáo viên bạo hành trẻ

Đoạn clip mà phụ huynh ghi lại được có những cảnh rất khủng khiếp như học sinh quên tập là đánh, làm bài không đúng là tát, phạt đứng, véo tai, đánh liên tiếp vào lưng…

Các phụ huynh có con bị bạo hành phản ánh, xem clip có thể thấy, học sinh vẫn ngồi học ngoan ngoãn, chỉ mắc lỗi không hiểu bài, làm bài sai, quên vở liền bị đánh. “Cảm giác như cô giáo có thù hằn gì với các em”- một phụ huynh cho biết.

Đoạn clip ghi lại, chỉ trong bốn ngày từ 27-8 đến 30-8, không đếm nổi số lần cô Nguyễn Hồng H., giáo viên chủ nhiệm lớp 2/11 đánh đập học sinh. Hết nhéo đến xách lỗ tai, tát liên tục vào đầu, dùng thước đánh liên tục vào bất kỳ chỗ nào trên tay học sinh, phạt đứng…Cứ mỗi lần cô kêu em học sinh nào lên chỉ bài, cô đều nhéo lỗ tai thật mạnh, gí tập vào mặt học sinh. Khi nói chuyện, cô thường xuyên chỉ tay vào mặt học sinh.

Trong ngày 27-8, Cô kêu 3 em học sinh lên bàn giáo viên để sửa bài thì hết 3 em vị véo tai thật mạnh.

Ngày 28-8, trong khi giảng bài cho học sinh, một học sinh nam ngồi bàn thứ hai bị cô tát thật mạnh vào vai và giật mạnh tai liên tục. Sau đó, cô còn quay xuống hỏi: “Con trai mà nhục hông? Con trai gì mà không biết làm gì hết trơn là sao?”. Sau đó, cô di chuyển qua chỉ bài cho một nam sinh ngồi bàn nhất và cũng kịp tát vào đầu em này từ phía sau. Một em nam khác ngồi bàn 2 cũng được cô chỉ bài bằng hành động tát liên tục vào đầu, kèm theo nhéo tai. Một học sinh nam bàn nhất bị cô tát và chỉ thẳng tai vào mặt để dạy dỗ. Một học sinh khác cô gọi lên bàn giáo viên chỉ bài và cô dùng tay nhéo tai để ghì đầu em này nhìn vào vở…

Ngày 29-8, cô tiếp tục gọi học sinh lên bàn sửa bài. Em này bị tát thẳng vào đầu.

Sáng ngày 30-8, cô dùng thêm cây thước kẻ. Trong khi vừa dặn dò học sinh, cô cũng kịp nhoài người về phía trước dùng thước đánh vào tay học sinh nam ngồi ngay bàn đầu. Trong 4 ngày, nam sinh ngồi bàn 1 là học sinh bị cô đánh và mắng chửi nhiều nhất. Cô nói: “Cái lớp này dòm nó mà làm gương đó. Tôi nói nhẹ nhàng đủ kiểu hết mà không chịu. Nó ngoan cô có thương nó không? Nhưng mà nó không muốn như vậy, nó muốn bị đòn… Con người đâu phải con vật không nghe, lỗ tai không biết nghe tiếng người nên mới phải đợi bị đánh mới làm. Mình là con người có lỗ tai cô nói phải hiểu phải làm chứ… Tôi đã đem lên đây cho ngồi học đàng hoàng tử tế rồi. Mà ngồi nhìn bảng không viết chữ nào, cho xuống dưới góc cuối ngồi một mình không ai quan tâm… Ở nhà thì làm vua, vô lớp đừng đòi làm vua. 50 người đòi làm vua hết sao được, muốn làm vua thì về nhà làm. Tưởng mình là ai?”.

Cô dành khoảng thời gian khá dài để la mắng hết học sinh này đến học sinh khác. Mỗi khi nhắc học sinh các lỗi sai cô đều lên giọng, quát tháo và kèm theo đó là hành động tát, nhéo, xách tai…

Xem thêm: