TPHCM: Cái chết bí ẩn và tin nhắn cuối cùng của nam thanh niên

Thấy tin nhắn bất thường lúc rạng sáng, nhóm bạn gọi điện, tìm kiếm Quân nhưng bất thành. Sau đó, thi thể nam thanh niên này được phát hiện dưới sông Sài Gòn, trong khi xe máy, giấy tờ mất sạch.

Ngày 9/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 2, TPHCM đang truy tìm chiếc xe máy cùng một số tang vật liên quan trong vụ tử vong chưa rõ nguyên nhân của anh Võ Thành Quân (SN 1994, quê thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Tin nhắn cuối cùng…

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an quận 2, tối cuối tuần ngày 3/8, Quân và nhóm bạn làm cùng tại một công ty xuất nhập khẩu trên địa bàn quận 2 tổ chức tiệc, sau đó mọi người đi hát karaoke và 23h cùng ngày thì cả nhóm chia tay, mạnh ai nấy về.

Tin nhắn cuối cùng và cái chết bí ẩn của nam thanh niên - 1
Tin nhắn cuối cùng cho nhóm bạn của Quân

Đến sáng hôm sau 4/8, những người bạn chung nhóm nhận được tin nhắn của Quân qua messenger (mạng xã hội facebook) gởi lúc 4h sáng cùng ngày, với nội dung “hôm qua em về nhà kiểu gì, giờ thấy mình nằm ngoài đường, xe mất, ví mất”.

Tin nhắn cuối cùng và cái chết bí ẩn của nam thanh niên - 2
Bạn bè đăng ảnh tìm kiếm sau khi phát hiện Quân mất tích bí ẩn

Do ngủ say nên những người bạn của Quân không ai biết, lúc ngủ dậy thấy có tin nhắn, các bạn đã nhắn lại thì không thấy Quân trả lời, gọi điện thoại cũng không liên lạc được…

Thi thể dưới sông Sài Gòn

Phát hiện Quân mất tích bí ẩn, những người bạn của nam thanh niên này suốt cả ngay chia nhau tìm kiếm khắp nơi nhưng đều không được. Đến thứ hai đầu tuần, Quân cũng không đến công ty làm việc.

Tin nhắn cuối cùng và cái chết bí ẩn của nam thanh niên - 3
Thi thể Quân được phát hiện dưới sông Sài Gòn, trên tay trái đeo đồng hồ và chiếc vòng bằng đá

Trong lúc bạn bè và người thân tiếp tục tìm kiếm thì đến 16h ngày 5/8, người dân phát hiện thi thể của Quân dưới sông Sài Gòn (đoạn gần khu vực cầu Thủ Thiêm 2, phường Thủ Thiêm, quận 2) nên trình báo Công an quận 2 đến trục vớt, đưa xác đi khám nghiệm tử thi để điều tra. Theo cơ quan điều tra, khi phát hiện xác Quân, trên người nạn nhân không có bất cứ giấy tờ tùy thân nào, trên tay trái đeo chiếc đồng hồ và chiếc vòng bằng đá.

Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan pháp y xác định nạn nhân tử vong do ngạt nước, chưa phát hiện dấu vết gì đặc biệt, bất thường nên sau đó bàn giao cho gia đình đưa về quê lo hậu sự.

Tin nhắn cuối cùng và cái chết bí ẩn của nam thanh niên - 4
Hình ảnh chiếc xe máy hiệu Sirius BKS 47B2-017.23, màu xanh đen, đứng tên Võ Thành Quân, từng được Quân sử dụng

Điều đáng nói là chiếc xe máy hiệu Sirius BKS 47B2-017.23, màu xanh đen, đứng tên Võ Thành Quân, do Quân sử dụng và chiếc ví đựng giấy tờ tùy thân đã bị mất.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 2 đề nghị nếu ai phát hiện, sử dụng xe máy có đặc điểm nêu trên và các giấy tờ tùy thân mang tên Võ Thành Quân, hãy báo tin ngay cho Đội điều tra tổng hợp, Công an quận 2, địa chỉ 989, đường Đồng Văn Cống, quận 2; hoặc số điện thoại 028.37415329 gặp cán bộ thụ lý Trần Hồng Sơn để cung cấp thông tin. Ai chứa chấp, cố tình che giấu sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Xem thêm: