Viễn cảnh World Cup 2022 tăng lên 48 đội: Chờ mốc son lịch sử của thầy trò Park Hang-seo

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã thuyết phục các Liên đoàn đồng ý đề xuất tăng số lượng đội tuyển tham dự World Cup lên con số 48 vào năm 2022.

FIFA mở cửa …

Trong cuộc họp ở Miami (Mỹ) diễn ra vào ngày 16/03 (giờ Việt Nam) vừa qua, Hội đồng FIFA đã đồng ý tăng số lượng đội dự VCK World Cup 2022 tại Qatar từ 32 lên 48 đội. Đây chính là một bước đi đột phá và đưa tất cả tiến gần với quyết định sau cùng sẽ được thông qua tại kỳ Đại hội đồng FIFA lần thứ 69 diễn ra vào đầu tháng 6 tới tại Paris sắp tới.

Tại cuộc họp có sự tham gia của Hội đồng FIFA (gồm 37 thành viên). Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đứng đầu cùng các thành viên chủ chốt của 6 Liên đoàn châu lục đã thông qua quyết định tăng 48 đội ở World Cup 2022 thì phần còn lại chỉ mang tính thủ tục. Sắp tới, Đại hội đồng FIFA diễn ra trong tháng 06/2019 với sự góp mặt của 211 thành viên Liên đoàn các quốc gia sẽ bỏ phiếu để phê chuẩn quyết định trên thành chính thức.

Trước đó, câu chuyện World Cup 2022 tăng 48 đội đã được nhắc đến rất nhiều vì FIFA muốn đẩy nhanh tiến độ (thay vì năm 2026 như dự tính) để tăng sức hấp dẫn của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Đích thân Chủ tịch Infantino đã thuyết phục được các liên đoàn châu lục đồng ý. Một khi liên đoàn châu lục đã thuận theo FIFA, thì việc các liên đoàn thành viên cũng đồng ý là trong tầm tay.

… cơ hội vàng cho ĐT Việt Nam

Trước viễn cảnh này, niềm hy vọng World Cup lại cháy lên trong lòng NHM bóng đá Việt Nam khi mà ĐTQG đã gặt hái nhiều thành công gần đây. Mấu chốt của những chiến tích này chính là sự xuất hiện của HLV Park Hang-seo trên băng ghế chỉ đạo. Vị thuyền trưởng này đã nâng tầm từng cá nhân của đội tuyển về kỹ, chiến thuật lẫn tâm lý thi đấu.

Đặc biệt hơn, trong hơn 1 tháng trở lại đây, thầy Park cũng đã bày tỏ nguyện vọng muốn tập trung cho ĐTQG, phục vụ cho mục tiêu vòng loại World Cup và muốn VFF để lứa U22 tham dự SEA Games với 1 vị HLV khác. Từ đó cũng thấy được sự quyết tâm của nhà cầm quân trước một đấu trường sẽ giúp Những ngôi sao vàng gây tiếng vang lớn.

Giấc mơ World Cup đang đến rất gần khi mà cả 2 nhân tố khách quan (FIFA mở cửa) và chủ quan (thầy Park quyết tâm) đều xuất hiện, cộng hưởng với nhau. Thêm nữa, sự tự tin còn đến sau những kết quả đáng khích lệ tại đấu trường châu lục như VCK U23 châu Á 2018 và Asian Cup 2019. Giờ đây, tầm vóc hiện tại của các thế hệ cầu thủ Việt Nam đã được chứng minh và khác xưa rất nhiều.

Chính từ đó, VFF cần có những định hướng, kế hoạch và sự đầu tư đúng mức cho ĐTQG tại vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 9 năm nay. Bởi lẽ cơ hội không đến thường xuyên và khi ĐT Việt Nam xứng đáng có được sự kỳ vọng từ những nhân tố xuất sắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *