Vụ bị người yêu, thượng úy CA gài bẫy, nạn nhân nói gì?

Sáng 8/9, anh Nguyễn Văn Thiện (44 tuổi, Tây Hồ, TP.Hà Nội, người bị bạn gái gài bẫy bỏ ma tuý vào ô tô hòng đẩy vào tù) cho biết, sự việc đã khiến anh khó khăn nhiều năm, nhưng thâm tâm, anh mong có một cơ hội mới cho bạn gái sớm hoà nhập cộng đồng.

Trong vụ án hình sự Tàng trữ trái phép chất ma tuý và Vu khống mà Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP.Hà Nội vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát Nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố các bị can, anh Thiện được xác định là nạn nhân của những toan tính của bạn gái và 1 cựu Thượng uý Công an.

Cụ thể, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội đề nghị truy tố Nguyễn Thị Vân (SN 1982, Tây Hồ, TP.Hà Nội, Vân là người tình của anh Thiện) và Nguyễn Thị Vững (SN 1978, Tây Hồ, TP.Hà Nội, lúc sự việc xảy ra, Vững là Thượng úy công tác tại Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu Bộ Công an) về tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý và Vu khống, quy định tại khoản 2, Điều 249 và khoản 2 Điều 156 Bộ luật Hình sự.

Ở các kết luận điều tra cũng như kết luận điều tra bổ sung của Công an quận Nam Từ Liêm (TP.Hà Nội) trước đây, Vân là bị cáo duy nhất tới phiên xét xử ngày 10/4/2019 tại Toà án nhân dân quận Nam Từ Liêm).

Cựu Thượng uý Công an Nguyễn Thị Vững lúc này tham gia tố tụng tại phiên toà là nhân chứng.

Sau khi bị Toà trả hồ sơ vì thấy nhiều vấn đề chưa được làm sáng tỏ, Viện kiểm sát Nhân dân quận Nam Từ Liêm cũng tiến hành trả hồ sơ cho Công an quận Nam Từ Liêm điều tra lại.

Khi vụ án được rút về Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội, Vững bị khởi tố bị can, bắt tạm giam ngay sau đó với những tội trạng như Vân. Vững được xác định là đồng phạm trong vụ việc Vân gài bẫy, bỏ ma tuý vào ô tô của anh Thiện nhằm đẩy anh này vào tù.

Cựu thượng uý CA bị bắt, nạn nhân bị bỏ ma tuý vào ô tô nói gì? - 1

Nếu kế hoạch của người tình Nguyễn Thị Vân trót lọt, người ngồi trước bục bị cáo tại toà sẽ là anh Thiện chứ không phải là nạn nhân như hiện tại.

Điều này hoàn toàn khác với vai trò chỉ là nhân chứng như điều tra của Công an quận Nam Từ Liêm.

Sáng nay, trao đổi với Dân Việt, anh Thiện cho biết, anh cảm thấy mừng vì vụ án đã được làm sáng tỏ.

“Thực ra việc những đối tượng vi phạm pháp luật, trong quá trình điều tra ở Nam Từ Liêm không biết có tiêu cực hay không, việc đó là việc của cơ quan điều tra. Giờ rút về thành phố đã làm sáng tỏ được những chứng cứ, tài liệu mà tôi giao nộp, xác đinh được đối tượng trong vụ án. Đây là một niềm vui cho cá nhân tôi.

Thứ hai là vụ án được làm sáng tỏ, đem lại niềm tin cho toàn xã hội đối với ngành tư pháp, với cơ quan chức năng” – anh Thiện nói.

Chia sẻ về Vân, anh Thiện bộc bạch, anh mong muốn Vân sau này cố gắng cải tạo tốt để sớm trở về với xã hội. Người đàn ông này chia sẻ, trong lòng anh không oán hận bất cứ điều gì cả, chuyện gì đã qua hãy cho qua.

Về những mâu thuẫn trong bất động sản của hai người khi còn chung sống với nhau, người đàn ông 44 tuổi này cho biết, hiện còn khối tài sản chung giữa 2 người tạo lập, mọi việc sẽ căn cứ theo thoả thuận và cơ sở pháp lý để xử lý một cách công bằng.

“Bản chất đó là động cơ dẫn đến vụ án rồi, nhưng vụ án đã kết thúc rồi. Sau khi vụ việc xảy ra, tôi khó khăn mất mấy năm. Hiện công việc đã quay lại bình thường, doanh nghiệp của tôi cũng đã trở lại đầu tư với các dự án của mình” – anh Thiện nói.

Cựu thượng uý CA bị bắt, nạn nhân bị bỏ ma tuý vào ô tô nói gì? - 2

Đến thời điểm Toà án nhân dân quận Nam Từ Liêm xử sơ thẩm vụ án vào ngày 10/4/2019, Vững lúc này chỉ là người làm chứng.

Trở lại diễn biến vụ án, sau khi bị người tình Nguyễn Thị Vân lập mưu cùng cựu Thượng uý Công an ma tuý Nguyễn Thị Vững bỏ ma tuý vào ô tô nhằm đẩy anh vào tù, cảm giác sau khi biết được sự việc đối với người đàn ông này là “không dễ chịu chút nào”.

Sự việc anh bị bạn gái lập mưu đẩy vào tù đã rúng động dư luận trong thời gian qua. Rúng động ở đây cả về mức độ tình cảm, cả về những mưu mô, toan tính của các đối tượng.

Vân đã từng là người đầu gối, tay ấp với nạn nhân nhưng vì mâu thuẫn mà rắp tâm tìm cách đẩy người tình vào vòng lao lý.

Với Vững, tuy thời điểm đó là một cán bộ Công an, có hiểu biết pháp luật nhưng lại dùng hiểu biết đó để chuộc lợi. Vững giao kèo với Vân, đẩy được Thiện vào tù, Vững lấy 1 tỷ, và thực tế Vững đã nhận 200 triệu.

Còn khoản 1 tỷ được hợp thức hoá bằng việc Vân vay tiền Vững.

Kế hoạch được lên tỉ mỉ, từ việc cho người gọi cho anh Thiện nói dối là mua đất, đến việc cho người mang ma tuý đến gốc cây bảo Vân ra lấy, báo cho lực lượng chức năng bắt Thiện, Vững quá tự tin vào kịch bản do mình tạo ra.

Tuy nhiên, may mắn cho người đàn ông 44 tuổi Nguyễn Văn Thiện, anh đã tự cứu mình theo cách không ai ngờ tới.

Cựu thượng uý CA bị bắt, nạn nhân bị bỏ ma tuý vào ô tô nói gì? - 3

Khá lâu sau khi trở về từ cơ quan công an, anh Thiện mới nhận ra mình là nạn nhân của Vân và Vững, những gói ma tuý được phát hiện trên xe là do Vững đưa cho Vân bỏ vào. Trong ảnh là thời điểm anh Thiện bị bắt quả tang tối 28/10/2016.

Thời điểm tối 28/10/2016, khi lái xe đưa Vân đi gặp khách hàng và bị cảnh sát bắt sau khi tìm thấy trong xe có nhiều gói nhỏ là ma túy, anh Thiện vẫn không hề biết người chủ mưu đưa mình vào tù lại chính là Vân.

Sau 8 ngày bị tạm giữ hình sự, không chứng minh được anh Thiện tàng trữ trái phép chất ma túy, cơ quan công an trả tự do cho người đàn ông này.

“Lúc đó, tôi quyết tâm thu thập chứng cứ để lôi những kẻ hãm hại mình ra ánh sáng. Tôi nghĩ đó là kế hoạch được tổ chức bài bản bởi người có chức quyền chứ không chỉ một mình Vân…

Tôi điều tra không phải cho bản thân tôi nữa, mà đấu tranh vì 3 con của tôi, vì gia đình, danh sự và sự tự trọng. Đó là những nguồn động viên để tôi giữ tâm lý, thu thập chứng cứ, đưa sự việc ra ánh sáng” – người tình của Vân nói.

Và vụ án sáng tỏ khi Công an TP.Hà Nội vừa kết luận điều tra, đề nghị truy tố Vân, Vững về những hành vi đê hèn.

Xem thêm: