Vụ cô giáo kéo tai, đánh học sinh: Hội phụ huynh bàn cách đặt lén camera lấy bằng chứng

Theo thông tin từ UBND quận Tân Phú, Ban đại diện phụ huynh của lớp 2/11, Trường tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú, TPHCM) đã bàn bạc với phụ huynh trong lớp và bí mật đặt camera ghi hình sự việc cô N.H.H. đánh đập học trò.

Thông tin từ UBND quận Tân Phú – nơi trực tiếp xử lý sự việc cô giáo N.H.H, Trường tiểu học Phan Chu Trinh có hành vi đánh, tát, véo học sinh, chính phụ huynh của lớp đã bàn kế hoạch và bí mật đặt camera ghi hình giáo viên để lấy bằng chứng.

Clip cô giáo Trường tiểu học Phan Chu Trinh, Tân Phú, TPHCM đánh, kéo tai, chửi bới học sinh… do phụ huynh bí mật đặt máy quay

Theo đó, những người trong ban đại điện chi hội phụ huynh của lớp 2/11, Trường tiểu học Phan Chu Trinh là những người phản ánh lên quận việc cô N.H.H. đánh vào đầu, vào lưng, tát vào mặt, nhéo mạnh vào tai các cháu trong giờ học. 

Sau khi nhận được phản ánh vào đầu tháng 9/2019, UBND quận chỉ đạo Thanh tra quận xác minh sự việc. Trong quá trình này, Trường tiểu học Phan Chu Trinh đã hai lần tạm đình chỉ công tác đối với cô N.H.H., mỗi lần 15 ngày để chờ kết quả xác minh. 

Tổ xác minh làm việc với Ban đại diện chi hội phụ huynh của lớp, cũng là những người đứng đơn trực tiếp phản ánh, tố cáo sự việc cô giáo đánh đập trẻ.

Do quá bức xúc việc cô N.H.H. thường xuyên đánh học sinh, nên những người trong ban đại diện chi hội phụ huynh lớp đã trao đổi với phụ huynh trong lớp tìm bằng chứng để phản ánh sự việc. 

Vụ cô giáo đánh, kéo tai học trò: Hội phụ huynh bàn cách tìm bằng chứng, lén đặt camera - 1

Một người trong ban đại diện cho biết, mình là người trực tiếp bí mật đặt camera tại lớp học để theo dõi, ghi hình, tìm bằng chứng. 

Trường tiểu học Phan Chu Trinh đã ra quyết định tiếp tục đình chỉ giảng dạy 30 ngày và phân công nhiệm vụ khác đối với cô N.H.H. trong thời gian chờ kết luận giải quyết tố cáo.

Nắm thông tin sự việc, Sở GD-ĐT TPHCM nhận định đây là hành vi bạo hành trẻ, không phù hợp với môi trường sư phạm, vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tâm lý của học sinh và uy tín của ngành. Sở đề nghị quận Tân Phú nhanh chóng xử lý vụ việc một cách nghiêm khắc.

Xem thêm: