“Vua bi-a 3 băng Việt” Quyết Chiến gặp “cú sốc” ở giải carom 1 băng

Cơ thủ Trần Quyết Chiến đã có trận thua với khoảng cách 30 điểm trước đối thủ Hồ Hoàng Hùng tại vòng loại giải vô địch quốc gia.

Trần Quyết Chiến là cơ thủ số 1 của bi-a carom 3 băng Việt Nam và hiện đang xếp hạng 6 trên bảng xếp hạng thế giới. “Vua bi-a Việt” cũng là người mang về chức vô địch World Cup duy nhất cho nước nhà tính đến thời điểm hiện tại.

Làm “trùm” ở nội dung carom 3 băng nhưng ở nội dung 1 băng, Quyết Chiến không có được những thành công, thậm chí có những trận thua khá sốc ngay từ vòng đấu loại giải vô địch quốc gia.


Quyết Chiến sớm bị loại khi tham gia thi đấu ở nội dung carom 1 băng không phải sở trường

Tại trận đấu thứ 2 vòng loại nội dung carom 1 băng giải Billiards & Snooker vô địch quốc gia 2019 diễn ra vào chiều ngày 22/3 ở Bình Phước, Trần Quyết Chiến đã để thua đối thủ Hồ Hoàng Hùng với tỉ số 50-80 sau 14 lượt cơ. Thất bại này khiến anh sớm bị loại tại nội dung 1 băng quốc gia năm nay.

Trước đó, cơ thủ 35 tuổi phải rất vất vả mới có được chiến thắng sít sao trước Nguyễn Văn Giàu (Sóc Trăng) với tỉ số 80-75 sau 25 lượt cơ ở trận ra quân. Quyết Chiến đã từng tham dự nội dung Carom 1 băng ở giải quốc gia trước đây, nhưng chưa đạt thành tích nổi bật do không phải nội dung sở trường.

Vòng 1 giải vô địch quốc gia được xem là vòng tuyển chọn nhằm tìm kiếm ra những cơ thủ xuất sắc nhất thi đấu vòng 2 được xem là vòng chung kết xếp hạng tại Đà Nẵng vào tháng 6 tới. Các cơ thủ tranh tài ở nhiều nội dung như carom 1 băng, 3 băng, Snooker, Pool, Billiards Anh.


“Vua bi-a Việt” đang là nhà ĐKVĐ quốc gia nội dung carom 3 băng

Trong đó, nội dung carom 1 băng (250 cơ thủ) và 3 băng (700 cơ thủ) có số lượng đăng ký tham dự rất đông kỷ lục đến từ mọi miền trong tổ quốc.

Ở nội dung 1 băng sẽ tìm ra 16 cơ thủ xuất sắc nhất vào vòng chung kết tranh tài cùng 16 cơ thủ hạt giống. Tương tự, nội dung carom 3 băng tuyển chọn ra 32 cơ thủ vào chung kết thi đấu cùng 16 cơ thủ hạt giống.

Quyết Chiến là nhà đương kim vô địch quốc gia nội dung carom 3 băng nên được xếp hạt giống tại vòng 2 và không dự nội dung này ở vòng 1. Trong khi đó, ở nội dung carom 1 băng không phải là sở trường, Trần Quyết Chiến thử sức mình và đăng ký tham dự vòng 1 nhưng không thành công.

Phải nói thêm, với con số kỷ lục lên gần 1000 cơ thủ tham dự, giải đấu được xem là tín hiệu đáng mừng chứng tỏ phong trào billiards tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *