“Vua bi-a” Hàn Quốc gây sốc khi đấu Quốc Nguyện

Tay cơ Cho Jae Ho có màn ngược dòng không tưởng tại tứ kết giải bi-a 3C Survival Masters 2019.

Cơ thủ Hàn Quốc, Cho Jae Ho là cái tên gây ấn tượng nhất tại vòng play-off giải bi-a 3C Survival Masters 2019 trên sân nhà. Tại trận đấu đó, tay cơ hạng 3 thế giới – thứ hạng cao nhất trong các cơ thủ xứ sở Kim Chi đã thực hiện đường cơ ghi 54 điểm để loại đồng loạt 3 đối thủ gồm Trần Quyết Chiến (hạng 6 TG), Marco Zanetti (hạng 7 TG) và Sameh Sidhom (hạng 13 TG) để giành tấm vé vớt duy nhất đi tiếp.


Cho Jae Ho xuất sắc lội ngược dòng

Tại tứ kết, Cho Jae Ho rơi vào bảng D đầy khó khăn cùng với Nguyễn Quốc Nguyện (Việt Nam, hạng 9 TG), “thiên tài” Frederic Caudron (Bỉ, hạng 2 TG) và cơ thủ số 1 Hi Lạp – Nikos Polychronopoulos (hạng 21 TG). Trong khi đó, người hâm mộ bi-a Việt chờ đợi vào một màn “phục hận” của Quốc Nguyện giúp người đồng đội Quyết Chiến tại trận đấu này.

Caudron chứng tỏ đẳng cấp của người từng 20 lần vô địch World Cup bằng màn nhập cuộc đỉnh cao. Chỉ trong 3 lượt cơ đầu, “thiên tài” người Bỉ ghi liền 30 điểm để vươn lên dẫn trước các đối thủ với cách biệt lớn. Thời gian còn lại của hiệp 1, “thần râu” Nikos “cướp” sân khấu bằng 2 seri 8 và 6 ghi đến 42 điểm.

Trong khi đó, Quốc Nguyện có dấu hiệu bị “cóng tay” khi anh có đến 7/8 lượt cơ không thể ghi điểm trong hiệp đầu. Hiệp 1 kết thúc với màn đua “song mã” của Caudron (54 điểm) và Nikos (50 điểm). Cho Joe Ho còn lại 12 điểm và Quốc Nguyện chỉ còn vỏn vẹn 2 điểm.


Quốc Nguyện có trận đấu đáng quên

Những tưởng trận đấu sớm được an bài khi thế trận sau 3 lượt cơ đầu hiệp 2 vẫn không có gì thay đổi. Bước ngoặt đến ở lượt cơ thứ 12, Cho Jae Ho với seri 8 ghi 24 điểm “bay” vọt lên vị trí đồng dẫn đầu cùng với Nikos (76 điểm).

Chưa dừng lại đó, cơ thủ Hàn Quốc đã làm các fan nhà cực kỳ phấn khích với màn nước rút tuyệt vời, trong đó có một seri 18 điểm để cán đích với vị trí số 1 (93 điểm). Caudron Frederic về nhì với 69 điểm giành vé đi tiếp.

Trong khi đó, Nikos Polychronopoulos (57 điểm) và Nguyễn Quốc Nguyện (21 điểm) chính thức nói lời chia tay giải đấu. Như vậy, tuyển billiards Việt Nam chỉ còn đúng 1 đại diện góp mặt bán kết giải đấu tại Hàn Quốc là Ngô Đình Nại.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *