Vũng Tàu: Vụ cha sát hại 2 con đã mua đồ chơi đắp mộ trước khi tự tử

Khả năng người cha đã sát hại hai con vào đêm 13-11, không phải sáng 14-11 như nhận định ban đầu của gia đình.

Vụ cha sát hại 2 con: Mua đồ chơi, đắp mộ gió trước khi tự tử - 1

Khu vực biển nơi Quân sát hại hai con tại Vũng Tàu đêm khuya vắng vẻ, thấp hơn nhiều so với mặt đường 

Trước đó, công an và gia đình xác định người đàn ông chết trong tư thế treo cổ ở nghĩa trang xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp (Đắk Nông) ngày 15-11 chính là Quân.

Thông tin từ phòng Cảnh sát Hình sự công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, ngày 14-11, khi phát hiện thi thể các cháu V, cháu A (2 tuổi và 10 tháng tuổi, đều là con của Quân) dưới biển Vũng Tàu, công an đã khởi tố vụ án giết người để điều tra.

Nhận định qua tin nhắn của Quân cho người thân ngày 14-11, có khả năng Quân đã sát hại hai con dưới biển từ 11 giờ đêm 13-11, là ngày Quân đưa hai con đi khỏi nhà, chứ không phải 11 giờ trưa 14-11 như gia đình suy luận ban đầu.

Bởi điều này phù hợp diễn tiến sự việc, tâm lý của Quân. Ngoài ra, đoạn biển nơi Quân sát hại hai con đêm khuya rất vắng, thấp hơn so với mặt đường, ít người để ý. Còn ban ngày sẽ rất đông người qua lại, tắm biển.

Bên cạnh đó, thông tin từ người dân cho hay, từ chiều 14-11, có người đã thấy Quân xuất hiện tại Đắk Nông, có nghĩa rằng Quân phải rời Vũng Tàu từ rạng sáng 14-11.

Việc Quân lên Đắk Nông gặp bạn được lý giải rằng, đây là người bạn rất thân của Quân, cả hai vẫn giữ mối quan hệ thân thiết. Quân và bạn từng đến nhà nhau chơi vài lần. Tuy nhiên, lần này khi Quân lên, gia đình bạn lại chuyển đi không còn ở chỗ cũ.

Người dân có thấy Quân đi mua đồ chơi con nít, một chiếc xe ôtô và một con búp bê. Quân vào khu vực nghĩa trang, đắp hai mộ gió cho các con, uống bia rồi sau đó được phát hiện treo cổ tự tử. Khi phát hiện thi thể, bên trong chiếc áo thun Quân mặc còn để hai đồ chơi đã mua…

Theo một điều tra viên, Quân đã mất nhưng phía công an sẽ tiếp tục điều tra, lấy lời khai lại tất cả các bên liên quan, người thân trong gia đình Quân để trả lời cho câu hỏi “Vì sao Quân làm vậy với hai con mình”. Lý do là mẹ ruột ở chung với hai vợ chồng Quân cho hay, Quân không có biểu hiện gì sẽ hành động như vậy.

Với người vợ, hai vợ chồng có giận hờn vì chuyện Quân chơi cờ bạc, nợ nần. Tuy nhiên, tiền nợ đã thanh toán xong và không đến mức khiến Quân phải hành động dại dột như trên.

Như đã thông tin, Quân từng bị chấn thương sọ não, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt, từ nhỏ chỉ sống với mẹ và các cậu, bà ngoại…

Khoảng 10 ngày trước khi xảy ra vụ việc, Quân có dấu hiệu bị trầm cảm, từng nói với đồng nghiệp “Nếu có chết sẽ đưa các con đi cùng”.

Xem thêm: