Xét xử vụ thảm án ở Đan Phượng: sát thủ bật khóc, đứng không vững khi nghe cáo trạng

Sát thủ gây thảm án ở Đan Phượng bật khóc, đứng không vững khi nghe cáo trạng

Trong khi đại diện VKSND đọc bản cáo trạng, bị cáo Nguyễn Văn Đông bất ngờ bật khóc, không đứng vững trước toà.

Khi đại diện VKSND đọc cáo trạng, bị cáo Đông bất ngờ bật khóc.

Sáng 12/12, TAND TP.Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Đông (53 tuổi, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) bị VKSND TP.Hà Nội truy tố về tội danh “Giết người”. 

Đến 8h40 cùng ngày, bị cáo Đông được lực lượng chức năng đưa vào phòng xét xử.

Trong phần xét hỏi nhân thân, bị cáo Nguyễn Văn Đông trả lời rành mạch các câu hỏi của HĐXX. Tuy nhiên, khi đại diện VKSND TP.Hà Nội đọc bản cáo trạng, bị cáo Đông đã bất ngờ bật khóc, không đứng vững trước toà. 

Lực lượng an ninh đã lập tức tiến tới giữ người, kiểm tra tình hình sức khoẻ của bị cáo. Sau khi ổn định, HĐXX cho phép phiên toà được tiếp tục vào lúc 9h40.

Trả lời câu hỏi của HĐXX về bản cáo trạng mà VKS vừa công bố có đúng không?, Đông thừa nhận những hành vi phạm tội của mình và bản cáo trạng là hoàn toàn đúng.

Khi được hỏi về mục đích gây án, Đông bất ngờ khai rằng, ban đầu đầu mục đích sang để doạ em dâu. Nhưng không biết thế nào lại dùng dao gây án.

Trước đó, trong lời khai ban đầu, Đông khai từ hôm trước khi gây án, đối tượng đã nung nấu trong đầu ý định sát hại bà Doãn Thị Việt (vợ ông Nguyễn Văn Hải – em trai Đông) và anh Nguyễn Văn Hiệp (26 tuổi, con trai ông Hải).

Đông cũng khai, trước hôm gây án 1 ngày, cả đêm bị cáo mất ngủ và không nói với ai về việc mình định doạ em dâu.

Sát thủ gây thảm án ở Đan Phượng bật khóc, đứng không vững khi nghe cáo trạng - 2

Bị cáo Nguyễn Văn Đông tại phiên toà xét xử sơ thẩm.

Theo cáo trạng của VKSND TP.Hà Nội, Nguyễn Văn Đông và ông Nguyễn Văn Hải (50 tuổi) là anh em ruột được ba mẹ chia cho 2 mảnh đất ở gần nhau.

Năm 2016, ông Hải mua thêm phần đất của ông Nguyễn Văn Mến (anh ruột của Đông và ông Hải). Sau khi ông Hải mua mảnh đất này, trong cuộc sống hằng ngày, Đông và ông Hải thường có nhiều mâu thuẫn.

Khoảng 20h00 ngày 29/8, anh Nguyễn Văn Hiệp (26 tuổi, con trai ông Hải) đến nhà Đông thông báo mấy hôm nữa gia đình này sẽ xây nhà trên thửa đất mua của ông Mến. Anh Hiệp cũng hỏi Đông có thắc mắc gì về ranh giới giữa hai nhà nữa không.

Lúc này, Đông cho rằng phải do bố, mẹ anh Hiệp sang nói chuyện chứ không phải người có vai vế là cháu như anh Hiệp nên đuổi anh này về.

Sau đó, Đông bực tức và cho rằng mâu thuẫn giữa hai gia đình là do lỗi của anh Hiệp và bà Doãn Thị Việt (49 tuổi, vợ ông Hải) vì hai người đã xúi bẩy ông Hải, khiến hai anh em xảy ra xích mích, mâu thuẫn với nhau. Từ đây, Đông nảy sinh ý định sẽ giết chết bà Việt và anh Hiệp để trả thù.

Đến 7h30 ngày 1/9, Đông mang theo 1 con dao đi sang nhà ông Hải. Khi đi đến cổng ngõ nhà em trai, Đông gặp bà Việt và dùng dao đâm, chém nhiều nhát vào người khiến nạn nhân ngã gục.

Tiếp đó, Đông cầm dao đuổi theo anh Hiệp nhưng anh này chạy thoát. Lúc này, Đông thấy ông Hải chạy phía sau nên quay lại dùng dao đuổi, chém nhiều nhát vào người ông Hải khiến em trai gục tại chỗ.

Chưa dừng lại, Đông đi đến chém nhiều nhát lên người bà Việt khi thấy nạn nhân nằm gục. Sau đó, Đông đi vào sân nhà ông Hải và gặp chị Nguyễn Thị Bắc (con gái ông Hải) nên dùng dao chém vào đầu chị Bắc. Bị bác ruột chém, chị Bắc bỏ chạy sang khu vườn thì Đông đuổi theo chém làm cháu gái ngã gục tại vườn.

Sau đó, Đông chạy vào nhà đuổi chém chị Đỗ Thị Hồng Nhung (con dâu ông Hải) đang bế con nhỏ là cháu M. (sinh ngày 22/6/2018).

Gây án xong, Đông đi về nhà định tử tự nhưng không chết. Đối tượng mang theo dao đi ra ngõ thì thấy ông Hải, chị Bắc, bà Việt đang nằm chờ xe cấp cứu nên tiếp tục đâm, chém nhiều nhát vào người 3 nạn nhân.

Hậu quả, ông Hải và chị Bắc tử vong tại chỗ còn cháu M. và bà Việt tử vong khi tới viện.

Xem thêm: