Xuất ngoại nhận 6 trận thua liên tiếp tại Incheon United? Công Phượng nói gì?

Tiền đạo Công Phượng hy vọng tình hình ở đội bóng Incheon United sẽ ổn hơn sau khi thay HLV trưởng và các trụ cột trở lại sau chấn thương thời gian tới.

Chiều ngày 16/4, tiền đạo  Công Phượng được tân HLV Lim Jung Yong điền tên vào đội hình xuất phát của Incheon United trong trận tiếp Cheonju ở vòng 4 của FA Cup Hàn Quốc. Incheon United ra sân với thành phần gồm nhiều cầu thủ dự bị nên Công Phượng được HLV Lim Jung Yong lẫn người hâm mộ đội bóng đá này đã kỳ vọng rất cao.

Công Phượng nói gì sau 6 trận thua liên tiếp của Incheon United? - 1

Công Phượng có lần thứ 7 ra sân trong màu áo Incheon United ở mùa giải này

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên Công Phượng được sắp xếp chơi ở vị trí “số 10” kể từ khi chuyển sang Incheon United thi đấu từ hơn 2 tháng trước. Nhưng trước đội bóng hạng 4 Cheonju, Công Phượng đã không thể hiện được nhiều như kỳ vọng và bị thay ra sau 45 phút đầu tiên.

Tiền đạo ĐT Việt Nam vẫn khá lạc lõng, “đói bóng” và không tạo ra tình huống nguy hiểm nào về phía khung thành của Cheonju. Thua chung cuộc 0-1 trước Cheonju, Công Phượng và đồng đội ở Incheon United đã trải qua chuỗi 6 thất bại liên tiếp trên mọi đấu trường.

Với riêng Công Phượng, tiền đạo quê Nghệ An đã có trận đấu thứ 7 được ra sân trong màu áo của Incheon United. Nhưng ngoài 2 phút vào sân ở trận thắng Gyeongnam hôm 9/3, còn lại Công Phượngđều phải đón nhận những thất bại bẽ bàng cùng Incheon United.

Chia sẻ với chúng tôi sau thất bại thứ 6 liên tiếp của Incheon United, Công Phượng tỏ ra khá buồn vì chưa có nhiều đóng góp để giúp đội bóng cũ của Lương Xuân Trường cải thiện thành tích bết bát thời gian qua. Dù vậy, Công Phượng vẫn lạc quan vào tương lai ở đội bóng Hàn Quốc.

Công Phượng nói gì sau 6 trận thua liên tiếp của Incheon United? - 2

Công Phượng vẫn lạc lõng trong đội hình của Incheon United

Công Phượng nói: “Đội bóng của tôi đã để thua 5-6 trận liên tiếp rồi nên tinh thần của các cầu thủ lúc này không được tốt. Còn ở trận đấu với Cheonju, phần lớn các cầu thủ ra sân không phải là trụ cột ở đội hình chính nên thi đấu chưa tốt.

Được đá chính nhưng tôi không thể hài lòng với bản thân. Tôi đã thi đấu không tốt như kỳ vọng của mọi người ở trận đấu với Cheonju. Hy vọng thời gian tới, HLV trưởng mới sẽ giúp đội bóng trở lại, nhất là sau khi các trụ cột của Incheon United trở lại sau chấn thương.”

Sau trận thua bẽ bàng trước đội hạng 4 Cheonju, HLV Lim Jung Yong vẫn dành những lời động viên với Công Phượng: “Rõ ràng, Công Phượng là một cầu thủ cần thiết với đội bóng. Chúng tôi vẫn đang tính toán để Công Phượng chơi ở vị trí nào sao cho cậu ấy phát huy tốt nhất khả năng.

Ở trận đấu này, chúng tôi để Công Phượng chơi ở vị trí hộ công thay vì tiền đạo mũi nhọn. Vì đây mới là trận đấu đầu tiên tôi dẫn dắt Incheon United nên tôi vẫn chưa thể hiểu rõ cậu ấy. Chúng tôi vẫn đang trong quá trình giúp Công Phượng hoà nhập với đội bóng.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *