Zverev: ‘Tôi không có khả năng trả giao như Djokovic và Murray’

Tay vợt trẻ nhất trong top 10 ATP chia sẻ về những lời khuyên anh nhận được từ HLV Ivan Lendl.


Zverev đang vươn lên thách thức các thế lực cũ. Ảnh: AFP.

Alexander Zverev hợp tác với cựu tay vợt từng tám lần vô địch Grand Slam Ivan Lendl từ tháng 7/2018, ngay sau giải Wimbledon. Tay vợt 21 tuổi chia sẻ lời khuyên của Lendl, khi ông so sánh anh với hai tay vợt hàng đầu Novak Djokovic và Andy Murray.

“Ông ấy muốn tôi đứng gần lưới hơn bởi tôi cao và không phải Djokovic hay Murray trong những cú trả giao bóng”, tay vợt người Đức cho biết. “Lendl có mọi chi tiết trong máy tính và có thể chỉ cho tôi sai ở đâu trên màn hình”.

Ở tuổi 21, Zverev có những tiến bộ vượt bậc khi đang đứng thứ ba trên bảng điểm ATP. Tay vợt gốc Nga cũng lọt vào top 30 kiếm nhiều tiền thưởng nhất trong làng quần vợt nam. Zverev được xem như niềm hy vọng mới của giới banh nỉ nước Đức sau thời huyền thoại Boris Becker và Steffi Graf.

“Nước Đức luôn có những VĐV tuyệt vời. Rất nhiều cầu thủ bóng đá của chúng tôi đã đạt đẳng cấp thế giới. Quần vợt cũng có Steffi Graf, Boris Becker, Michael Stich. Nếu tôi vào top 5 thì đó cũng là điều hiển nhiên. Nhưng đừng hiểu nhầm, tôi kỳ vọng rất lớn vào bản thân nhưng biết mình không thể đạt được thành công trong một sớm một chiều”, Zverev nói.

Vài tuần trước, đội trưởng tuyển Đức ở Davids Cup là Mikhail Kohlmann tiết lộ có rất nhiều kỳ vọng từ trong nước dành cho Zverev.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *