Công Phượng sẽ ra sao khi HLV Incheon United từ chức?

Sau khi HLV Jorn Andersen từ chức, ai sẽ bảo đảm một vị trí trên hàng tấn công cho Công Phượng trong đội hình Incheon United thời gian tới?

Sau 5 trận thua liên tiếp và đứng bét bảng xếp hạng, HLV Jorn Andersen đã đệ đơn xin từ chức và được chấp thuận. Trước đó, ông thừa nhận đội bóng đang lún sâu vào khủng hoảng và bất lực trong việc kéo các học trò đứng dậy.

Sự chia tay của HLV Andersen với Incheon được coi là hệ quả tất yếu, nhưng nó không thể là một sự bảo đảm rằng đội bóng này sẽ nhanh chóng lột xác. Với cá nhân Công Phượng, việc chiến lược gia người Na Uy không còn tại vị là một tin buồn nhiều hơn là vui.

ảnh 1

Công Phượng sẽ thế nào khi người đưa anh về Incheon là HLV Andersen đã rời đi?

Không ai khác, chính HLV Andersen là người “chấm” Công Phượng và thúc giục BLĐ Incheon Utd đưa anh về, sau khi chứng kiến màn trình diễn của tiền đạo này ở AFF Cup 2018, và đặc biệt là Asian Cup 2019. Thông tin này từng khiến nhiều CĐV Việt Nam an tâm hơn, vì thương vụ Công Phượng sang Incheon sẽ không mang tính thương mại.

Trong những trận đấu vừa qua, ông Andersen cũng cho Công Phượng thử sức rất nhiều, với 2 lần đá chính và nhiều lần khác vào sân từ ghế dự bị. Chỉ tiếc, tiền đạo của ĐT Việt Nam không thể ăn nhập với các đồng đội và chưa tạo được dấu ấn nào đáng kể.

Sau khi ông Andersen ra đi, trợ lý Lim Joong-yong sẽ tạm nắm quyền. Ngoài thông tin ông này từng có 7 năm gắn bó với Incheon (2004-2011) và có tên trong đội hình tiêu biểu K-League năm 2005, thì đây vẫn là cái tên hoàn toàn xa lạ với CĐV Việt Nam. Và tất nhiên, không ai biết quan điểm về bóng đá của ông Lim là thế nào. Ông có tiếp tục tin dùng Công Phượng như cách người tiền nhiệm đã làm hay không, càng là một câu hỏi lớn.

Ngay sau khi nhậm chức, ông Lim Joong-yong đã thẳng thừng chê Công Phượng trên đài KBS: “Dường như cậu ấy đang gặp áp lực, vì suy nghĩ một cầu thủ tấn công phải tranh chấp tốt. Trong khi Công Phượng thể lực hơi kém và hay đuối sức. Nếu Phượng chơi thấp hơn và làm tốt công việc của mình, sẽ có lợi cho cậu ấy và đội bóng hơn”.

Xem ra, quãng thời gian sắp tới với Công Phượng tại Incheon Utd sẽ còn khó khăn hơn rất nhiều so với những gì anh từng trải qua. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *